Học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh để phát triển 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh.
Chúng ta hãy cùng hình dung học tiếng Anh như cơ thể của con người thì:
Nghe tiếng Anh đó chính là đôi tai.
Nói tiếng Anh là miệng.
Đọc tiếng Anh là mắt
Viết tiếng Anh là đôi bàn tay.
Ngữ Pháp tiếng Anh là bộ xương hay bộ khung của cơ thể
Từ vựng tiếng Anh được ví như thịt bắp của con người.
Học từ vựng tiếng Anh rất đa dạng và vẫn còn nhiều thách thức đối với người học tiếng Anh. Có người học từ vựng tiếng Anh lúc học thì nhớ, lúc sau lại quên. Nhưng cũng có người phàn nàn rằng mình chăm chỉ học từ vựng tiếng Anh nhưng khi nói hoặc viết lại không biết sử dụng như thế nào. Thậm chí, rõ ràng từ đó đã học rồi, nhưng khi nghe người nước ngoài nói tiếng Anh thì lại không nhận ra.

hoc tu vung tieng anh

CungHocTiengAnh.Com xin chia sẻ đôi chút về Học từ vựng tiếng Anh:
Một điều tưởng chừng như rất quen thuộc và đơn giản với người học tiếng Anh nói chung và người học từ vựng tiếng Anh nói riêng đó là cách tra từ và học từ như thế nào.
Một người có phương pháp học từ vựng tiếng Anh thì đều lựa chọn một cuốn từ điển Anh-Anh. Nó có thể là: Oxford English Dictionary hay Cambridge English Dictionary để giúp tra từ trong việc học tiếng Anh. Khi bạn không biết một từ nào đó, thì bạn gọi đó là từ mới, và sử dụng từ điển. Vậy khi tra từ điển của từ mới đó, bạn cần chú ý tới điều gì để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn?
1. Cách phát âm của từ tiếng Anh đó: được phát âm như thế nào? Có bao nhiêu âm tiết? Trọng âm ở âm tiết thứ mấy?
2. Từ loại: Danh từ, tính từ, động từ, trạng từ hay giới từ.
3. Cách sử dụng của từ đó: từ đó được sử dụng trong hoàn cảnh nào? Kết hợp với những từ nào để tạo thành cụm cố định? Xuất hiện trong thành ngữ nào?
4. Ngữ nghĩa của từ đó
5. Ví dụ về cách sử dụng của từ đó.
Qua đây, bạn có được một cái nhìn tổng quan về học từ vựng tiếng Anh và cũng hình thành, xây dựng cho mình về việc học từ vựng như thế nào có hiệu quả để sử dụng tiếng Anh thành thạo. Những bài viết tới đây, CungHocTiengAnh.Com sẽ bàn kỹ hơn về phương pháp học từ vựng tiếng Anh để bạn chọn riêng cho mình một cách học từ vựng hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét